Mành rèm cao cấp Trang chủ Tin Tức *

Cách chọn mành rèm vải làm đẹp ngôi nhà của bạn

Khi cuộc sống đi lên cũng là lúc các nhu cầu về nơi ở, sinh hoạt,họp mặt một cách thoải mái mỗi khi cần.Và để cho ngôi nhà của mình trở nên ấm cúng thì trang trí mành rèm để ngôi nhà không trở nên khô cứng là một điều cần thiết.

Nhờ có màu sắc, kiểu dáng đa dạng, chất liệu phong phú nên mành rèm góp một phần không nhỏ vào việc làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Màu sắc và chất liệu của mành rèm

Không gian ,vẻ đẹp của căn phòng cũng như nội thất bên trong bị ảnh hưởng khá nhiều bởi việc lựa chọn mành rèm. Vì vậy để có được một cách trang trí đẹp thì bạn phải biết cách chọn rèm sao cho hợp lý.

Nếu bạn muốn căn phòng nhìn sang trọng và lịch sự thì nên bố trí những loại mành rèm có vải mềm như lụa, gấm…. Những loại mành rèm mỏng và nhẹ phù hợp với những căn phòng gần gũi với thiên nhiên, có cửa sổ to, trong khi đó các chất liệu như len hay cotton sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên ấm cúng, thân mật.

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc trang trí căn phòng là màu sắc của mành rèm.Tùy theo từng màu mà có thể tạo cho chúng ta cảm giác khác nhau như: thay đổi không gian căn phòng, tạo không khí ấm áp hay mát mẻ, vui tươi hay thư giãn.

Kiểu mành rèm dài chạm sàn

Bạn có thể làm cho mình có cảm giác căn phòng cao hơn bằng mành rèm có những hường kẻ sọc thẳng, ngược lại cũng có thể làm thấp xuống và rộng ra với các mành rèm có đường kẻ ngang.. Nếu có nhiều rèm trong cùng một căn phòng thì bạn nên chọn họa tiết cho các rèm đó không nên quá nổi bật so với nhau

Đầu của mành rèm vải

Đây là bộ phận quyết định phong cách cũng như kiểu dáng của mành rèm.Sự thuận tiện khi kéo hay mở mành rèm cũng là một yếu tố cần lưu ý.

Phổ biến hiện nay vẫn là kiểu đầu rèm chun và xếp ly được may sẵn thành băng dài.

Cách đo tính vải cho mành rèm

Vải dày nên có nhiều ly gấp.

Trước hết, bạn cần xác định kích thước của ô cửa để tính chiều dài của thanh ray hay suốt của mành rèm. Chiều rộng của mành rèm thông thường bằng kích thước của mỗi ô cửa cộng thêm khoảng 40 cm (phủ qua hai bên cửa sổ mỗi bên khoảng 20 cm).

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ trang trí cho ngôi nhà của mình hoản hảo theo ý muốn


Bài viết tương tự
Bài viết mới hơn
Bài viết cũ hơn