Mành rèm cao cấp Trang chủ Xâu mành hạt gỗ

Xâu mành hạt gỗ

Nói về mành hạt gỗ, có thể đây còn là một sản phẩm xa lạ với nhiều người , vì  trong quan niệm của nhiều người mới có mành vải, rèm vải… Mành hạt gỗ thì kiểu dáng thế nào, treo ở đâu? Các bước làm nên một bộ mành hạt gỗ.

Với kinh nghiệm  gần chục năm thiết kế và sản xuất mành hạt gỗ phong thủy, chúng tôi quyết định bật mí những  bí quyết nghề nghiệp để quý khách hiểu hơn về sản phẩm cũng như  cách  dựng lên một sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Có thể đây chính là một  bước đệm quan trọng để  người sử dụng quyết định đặt hàng hoặc  thử sức với việc tự trang trí cho gia đình.

Công đoạn thứ nhất :  Xử lý hạt thô

-          Những khúc gỗ bồ đề được khai thác và xẻ ra thành những  phần nhỏ hơn, sau đó định vị hạt, khoét hạt và đập hạt thoát khỏi bánh gỗ.

-          Đánh bóng hạt  gỗ bồ đề để hạt trơn, nhẵn

-          Sấy khô hạt sau đó tẩm sấy  chống mối mọt ẩm mốc

-          Sơn PU tạo màu cho hạt và chống bám bụi

Công đoạn thứ 2 : Xâu mành

-          Xác định kích thước mành  và cắt thanh

-          Khoan định vị lỗ để xâu dây

-           Vào hạt và TẠO HÌNH, đây là công đoạn khó nhất

-          Buộc dây, chốt keo và hoàn thành bộ mành.

Thông thường để hoàn thành công đoạn thứ 2 cho một bộ mành kích thước  0.8 x 2.0 phái mất tối thiểu 8h  với 2 nhân công chuyên nghiệp. Nếu khách hàng muốn tự mình thử sức với việc làm mành trang trí cho gia đình  thì chúng tôi cũng có cung cấp hạt hoàn thiện, đã xử lý thô và các phụ kiện như  thanh, dây  để cho quý khách xâu mành. Nhưng cũng xin lưu ý là đã có nhiều khách hàng  mua hạt  , phụ kiện mà đã phải  nhờ lại công nhân chuyên nghiệp bên phía công ty tạo hinh và làm hoàn thiện bộ mành cho vì không đúng chuyên môn và rất  MẤT THỜI GIAN.

Tuy nhiên chúng tôi luôn khuyến khích các Quý  khách có thời gian  va đam mê với sản phẩm thủ công nãy hãy mua hạt và vật tư mành tại xưởng của Hoàng Vân để trải nghiệm cảm giác làm thợ xâu mành  và  hoàn thiện được bộ mành trang trí tại nhà theo ý muốn của Quý khách./.

Chúc Quý khách thành công và có lựa chọn ưng ý