Mành rèm cao cấp Trang chủ

Tư vấn phong thủy sử dụng mành rèm treo ban thờ

Phòng thờ ( ban thờ)  là nơi  uy nghiêm trang trọng nhất trong gia đình, nơi để con cháu đời này đến đời khác nối tiếp, có trách nhiệm hương khói thờ cúng tổ tiên.

Nội thất trong phòng thờ ( ban thờ) cũng rất được  các gian đình chú trọng lựa chọn cẩn thận chi tiết sản phẩm để sử dụng cho việc thờ cúng.

Một sản phẩm không thể thiếu được đó là mành rèm treo ban thờ, nhiều quý khách còn phân vân không biết dùng loại mành rèm nào cho hợp lý với phòng thờ?. Mành Rèm Hoàng Vân xin có một số gợi ý để quý khách đưa ra quyết định chọn loại sản phẩm mành rèm  nào cho phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình mình.

Nếu phòng thờ lớn trên 15m2 có các các cửa sổ thì có thể sử dụng rèm vải, ưu điểm che sáng tốt. Nếu quý khách chọn mầu sáng nhược điểm có thể ám khói hương, có thể vàng hoặc ố. Mầu để làm phù hợp với thờ cúng nhất là mầu vàng đồng, hoặc mầu đỏ mận, ưu điểm của hai mầu này phù hợp với nội thất thờ cúng, độ bền của mầu rất đẹp không bị vàng hoặc ố bởi khói hương.

Nếu phòng thờ có diện tích nhỏ dưới 10m2 có các các cửa sổ thì có thể sử dụng mành gỗ ngang, ưu điểm của mành gỗ ngang là tiết kiệm diện tích, có thể lắp lọt trong lòng cửa làm cho phòng rộng hơn. Và đặc biệt không bị ám khói hương và vệ sinh đơn giản có thể dùng khăn ẩm lau chùi thuận tiện, nhanh tróng.

Còn cửa đi ra vào khu vực  ban thờ, lối đi lại vào phòng thờ,  mành treo trước ban thờ. Làm thế nào để hạn chế ánh sáng dương chiếu thẳng vào ban thờ?. Làm thế nào để thuận tiện đi lại vào phòng thờ,  khi có việc cúng bái tổ tiên và các ngày tuần giằm mùng một?. Treo mành rèm thế nào để phù hợp thuận tiện thờ cúng theo phong thủy?.

Mành hạt gỗ được xâu từng viên có kích thước 1,2 phân bằng  gỗ tự nhiên, loại gỗ có tên là gỗ Bồ Đề ( gỗ phong thủy ) được lựa chọn và sử dụng nhiều cho nội thất thờ cúng. Mành hạt gỗ được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Ưu điểm thứ nhất đi qua lại các không gian chung và không gian thờ cúng thuận tiện.  Khi có việc lớn gia đình có thể vén qua hai bên để không gian rộng thoáng hơn. Ưu điểm thứ hai sử dụng mành hạt gỗ không bị ám khói hương như rèm vải, và gỗ tự nhiên càng dùng lại càng đẹp.

Trên đây là một số gợi ý sử dụng mành rèm cho cửa đi ra vào khu vực thờ, lối đi lại vào phòng thờ,  mành treo trước ban thờ. Quý khác có thể lựa chọn cho mình một sản  phẩm  sử dụng phù hợp nhất cho không gian nội thất thờ cúng của gia đình. Chúc quý khách có sự lựa chọn hợp lý.

Một số mẫu mành hạt gỗ của Hoàng Vân đang bán phù hợp với việc trang trí ban thờ.