Mành rèm cao cấp Trang chủ Quy trình sản xuất mành hạt gỗ

Nguyên liệu để làm mành rèm hạt gỗ.

Để có được bộ mành gỗ đẹp và thẩm mỹ trang trọng và lịch sự từ gỗ, những khúc gỗ Bồ Đề xù xì đã được chế biến thành những sản phẩm có giá trị cho cuộc sống. Nhờ có những  đôi bàn tay khéo léo tài hoa của   người thợ thủ công qua nhiều công đoạn khác nhau  đã tạo thành những sản phẩm có giá trị phục vụ mua sắm nội thất trong gia đình. Công ty cổ phần nội thất Hoàng Vân xin giới thiệu đến quý vị một số hình ảnh sản xuất thực tế sau đây.

1. Những khúc gỗ Bồ Đề được thu hoạch về xưởng sản xuất ( hình ảnh)

2. Sau đó được cắt thành khoan gỗ có độ dày 2 phân

3. Tiếp đến được định vị thành hạt

4. Và đến công đoạn đập hạt thoát khỏi bánh gỗ

5. Cho vào máy xay cho bóng ( đánh bóng bề mặt hạt gỗ)

6. Quay sấy than làm khô hạt,   và sơn phủ PU ( công đoạn này hết sức tỉ mỉ, nếu không cẩn thận hạt sẽ bị khê)

7. Mở hạt cho nguội

8.  Xâu mành, để có bộ mành đẹp phải có thêm 5 công đoạn khác nhau nữa. Thiết kế kiểu dáng theo số đo, định vị bộ mành sau đó xâu, khó nhất là buộc dây mành,  sao cho đảm bảo độ bền chắc không bị lỏng và đẹp, và cuối cùng là vén cất dây mành dấu vào bộ mành để khi cần có thể sửa buộc lại được.

Được làm từ thân cây Bồ Đề lựa chọn thật cẩn thận những khúc gỗ  đẹp lạc, được làm thành hạt mầu kem sáng, mầu sáng là  mầu khó làm nhất, vì nếu  đã quay hạt mà phơi không được nắng nó không còn là mầu kem sáng nữa nó sẽ mà nó ngả thành mầu mốc đen đen ngay. Tại Hoàng Vân hiện đang sản xuất ba mầu cơ bản, mầu kem sáng, mầu nâu, mầu đỏ. Ba mầu này có thể xâu đổi vị trí cho nhau tạo thành những bức mành đẹp và thẩm mỹ phù hợp với thị hiếu tiêu dùng phong thủy của người Việt Nam. Sản phẩm 100% làm từ gỗ cây Bồ Đề đang có bán tại Hoàng Vân 310 Xã Đàn- Đống Đa- Hà Nội.