Mành rèm cao cấp Trang chủ Mành hạt gỗ chùa Một Cột

Mành hạt gỗ Kiểu dáng “ Chùa một cột”

Năm 2014, có thể coi  là một năm thành công với Công Ty cổ phần Nội Thất Hoàng vân với sản phẩm “ Mành hạt gỗ phong thủy”. Các sản phẩm thủ công tinh xảo của công ty được khách hàng toàn quốc hài lòng, những chuyến hàng cứ nối tiếp nhau đi trên mọi miền đất nước, từ Địa đầu tổ quốc Móng Cái, rồi vùng Tây bắc - Lai Châu, mảnh đất miền Trung Thanh hóa- Nghệ An, đến Sài Gòn hoa lệ... đâu đâu cũng in dấu sản phẩm “ Mành hạt gỗ chữ phúc cho Phòng thờ”. Sản phẩm rát được ưa chuộng bởi tính tiện dụng  cao, thẩm mỹ đẹp, và đặc biệt rất được lòng các cụ, các ông ..   là lựa chọn số  một cho ban thờ gia  tiên hay  nhà thờ họ , nhà thở tổ .

Với lợi thế  sẵn có, Phòng Sáng tạo của Công ty Hoàng Vân tiếp tục dày công nghiên cứu và liên tục cho ra những sản phẩm mới , tạo hình mới , tiêu biểu như:” Chùa một cột”. Theo như tìm hiểu thì Chùa Một Cột chỉ có một gian nằm trên một cột đá ở giữa hồ Linh Chiểu nhỏ có trồng hoa sen. Truyền thuyết kể lại rằng, chùa được xây dựng theo giấc mơ của vua Lý Thái Tông (1028-1054) và theo gợi ý thiết kế của nhà sư Thiền Tuệ. Vào năm 1049, vua đã mơ thấy được Phật bà Quan Âm ngồi trên tòa sen dắt vua lên toà. Khi tỉnh dậy, nhà vua kể chuyện đó lại với bày tôi và được nhà sư Thiền Tuệ khuyên dựng chùa, dựng cột đá như trong chiêm bao, làm toà sen của Phật bà Quan Âm đặt trên cột như đã thấy trong mộng và cho các nhà sư đi vòng xung quanh tụng kinh cầu kéo dài sự phù hộ, vì thế chùa mang tên Diên Hựu.

Cũng chính vì những lý lẽ đó, mà chùa một cột trở thành điểm tựa tâm linh của phật tử Việt nam, Chùa một cột cũng trở thành một danh lam thắng cảnh cổ kính của Hà Nội. Việc in hình Chùa Một Cột lên các vật phẩm lưu niệm... đã trở nên quen thuộc, nhưng việc đưa hình Chùa lên một bộ mành hạt gỗ thi có lẽ đã trở thành một kỳ quan , một kỳ quan được tạo nên bởi tín ngưỡng, bởi tấm lòng thành kính Phật pháp và tình yêu  quê hương đất nước .

Hình ảnh sản phẩm mành hạt gỗ hình chùa một cột.

DHG01

DHG02

DHG03

DHG04

DHG05