Mành rèm cao cấp Trang chủ Hoạt động Từ thiện Điện Biên trong tôi

Điện Biên trong tôi

điện biên trong tôi

Đoàn xuống xe trong sự vui mừng của các em học sinh tại đây

Sau đó đoàn chúng tôi vào Mái Ấm Điện Biên Đông tại đây đoàn trao 30 xuất  quà tận tay cho các con. Đây là điểm nhận được nhiều quà nhất từ quần áo, chăn màn, ga trải giường, đệm, ủng, mũ, bàn chải kem đánh răng, gạo và mỳ, bánh nướng bánh dẻo cùng tiền của các nhà hảo tâm trong đoàn chúng tôi. Niềm vui hiện trên khuôn mặt các cháu và các cán bộ đại diện của trung tâm khi  được nhận quà.

 

Chia tay trung tâm , chúng tôi vào xã Phì Nhừ. Đường đi vô cùng khó khăn hiểm trở, cuối cùng đoàn cũng vào đến nơi. Điều mà chưa bao giờ tôi cảm nhận được là tình cảm của cô giáo, học sinh, và bà con dân bản xã Phì Nhừ. Đón tiếp chúng tôi là tập thể các cô giáo của 3 trường mẫu giáo, THCS,  đặc biệt các cháu học sinh rất lễ phép.Đoàn chúng tôi đã cùng các trường tổ chức trung thu, đầu tiên là trường mẫu giáo các cháu được bố mẹ đưa đến ai cũng vui niềm nở nhận quà vì các cô giáo có nói lâu lắm rồi chưa có đoàn nào tới thăm, hôm nay có các cô các bác trong đoàn tới thăm cô và trò vui lắm.

điện biên trong tôi


Đoàn chúng tôi tiếp tục lên trường tiểu học Suối Lư ở đây không khí đông đúc ồn ào náo nhiệt vui lắm vì có cả chị Hằng và chú Cuội, có nhiều tiếp mục văn nghệ do các em học sinh của trường biểu diễn, các điệu múa của dân tộc Mông cũng được các em trình diễn đẹp mắt.

Và rồi đoàn chúng tôi lại tranh thủ đến trường THCSSuối Lư. Các thầy cô đã chuẩn bị đón tiếp rất long trọng. Tất cả các em đã ngồi ngay ngắn thẳng hàng, và màn múa sư tử bắt đầu. Chúng tôi cùng hòa mình vào không khí náo nhiệt này, sau đó chúng tôi phát quà cho các cháu. Rồi lửa trại đốt lên mọi người trong đoàn cùng các thầy cô giáo, các em học sinh hát vang bài hát Nối Vòng Tay Lớn

Vì địa điểm 3 trường gần nhau nên rất thuận tiện cho đoàn chúng tôi trong việc vận chuyển hàng vào tận nơi phát những tấm chăn ấm, cùng mì chính gia vị, gạo và mỳ đến tận tay các cô và trò của 3 trường.
Và còn 50 xuất gồm chăn, gạo, mỳ, gia vị mỳ chính, kèm theo giá trị bằng tiền  chúng tôi phát cho 50 hộ dân nghèo tại xã Phì Nhừ. Cảm nhận niềm vui của người nhận quà. Mọi người trong đoàn tôi vui mừng hân hoan vì đã trao quà tận tay cho người dân bản vùng cao .Chuyến đi đã để lại cho tôi bao nhiêu là kỷ niệm vô cùng có ý nghĩa, đặc biệt nhất đường đi vô cùng hiểm trở,  xe của chúng tôi bị sa lầy nhưng cuối cùng chúng tôi cũng đã hoàn thành chuyến đi một cách viên mãnXin chân thành cảm ơn  Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội đã giúp đỡ Cty cổ phần nội thất Hoàng Vân trong chuyến đi này .